Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Tranh sơn dầu - chất rất riêng từ đâu mà có?

29/10/2022
Tin hội họa

Tranh sơn dầu - chất rất riêng từ đâu mà có?

Hãy cùng X.Galerie trả lời câu hỏi "Tranh sơn dầu - chất rất riêng từ đâu mà có?"

 

Tranh sơn dầu - chất rất riêng từ đâu mà có?

Nguồn gốc của sơn dầu

Sơn dầu đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng khoảng những năm 1390-1441, kỹ thuật vẽ bằng chất liệu sơn dầu mới được hoàn thiện và phát triển. Màu sắc sơn dầu đến thời kỳ này đã trong trẻo tươi sáng hơn, có độ bóng đẹp, không thấm nước, bền vững và chịu được thử thách của thời gian.
Tính chất của sơn dầu là một loại họa phẩm được làm từ sắc tố thường dưới dạng bột khô được nghiền kỹ với dầu lan, dầu cù túc hay dầu óc chó. Sơn dầu không thấm nước, có độ dẻo và độ che phủ mạnh, vậy nên họa sĩ có thể dễ dàng phủ kín lớp sơn bên dưới.
 

Tính chất của tranh sơn dầu

Thời gian khô của một bức tranh tranh sơn dầu còn tùy thuộc vào lớp sơn dầu phủ phía trên. Sơn dầu không bay hơi và thường khô hẳn trong thời gian 2 tuần, một số màu có thể khô trong vòng vài ngày. Thông thường, một bức tranh sơn dầu có thể tồn tại tối thiểu 30 năm, trong điều kiện được bảo quản tốt có thể lên đến hơn 100 năm. Đây là một con số vô cùng ấn tượng mà hiếm có dòng tranh nào trên thị trường có thể đạt được.
 

Tranh sơn dầu - chất rất riêng từ đâu mà có?

Tranh sơn dầu - chất rất riêng từ đâu mà có? Những điểm nổi bật nhất của nghệ thuật hội hoạ sơn dầu là vừa trong, vừa sâu, lại có thể đạt độ bão hòa màu sắc tối ưu. Tranh sơn dầu thường có độ chuyển sắc dường như vô tận, lớp sơn có thể chuyển từ mỏng như màu nước tới dày như phù điêu, biến hóa một cách linh hoạt và kỳ diệu. Ưu điểm này chính là một trong những lý do chính khiến cho dòng tranh này được đánh giá cao đến vậy. Nhờ sự chuyển tiếp uyển chuyển, linh hoạt và hoàn toàn tự nhiên giữa các lớp màu sắc, tạo cho những đường nét và họa tiết trong tranh sự hài hòa, thống nhất và độ chân thực, sống động đến bất ngờ. Hiện nay trên thị trường, khó có dòng tranh nào có thể vượt mặt tranh sơn dầu về độ đẹp và chân thực.
 
Nếu bạn đang có nhu cầu về tranh sơn dầu, hãy liên lạc ngay với X.Galerie qua thông tin bên dưới. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn thật kỹ càng đúng với nhu cầu mà bạn mong muốn.
 
 

Chính sách sản phẩm:

  • Tranh sơn dầu vẽ tay 100% từ các họa sĩ giàu kinh nghiệm
  • Không có kỹ thuật in hoặc hình ảnh kỹ thuật số được sử dụng.
  • Kích cỡ tranh: 78cm x 40cm, 88cm x 45cm, 98cm x 50cm, 107cm x 55cm,… 584cm x 304cm (Khách hàng có thể đặt theo yêu cầu)
  • Khung tranh: Gỗ Walnut, gỗ sồi, gỗ thông, composite (Tùy theo mỗi loại tranh có thể được tư vấn và đặt khung theo yêu cầu)
  • Tranh được vẽ theo yêu cầu vui lòng đặt hàng 10-15 ngày (tùy theo kích thước và độ phức tạp của tranh)
  • Đảm bảo Hoàn tiền trong 90 ngày nếu khách hàng không hài lòng chất lượng tranh
  • Giao nhận và treo tranh miễn phí khu vực Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 19 Đường Số 46, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM

Email: x.galerie2021@gmail.com

Hotline: 0349648091

Giờ mở cửa: Từ 9h30- 20h00 các ngày từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn