Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Nên mua tranh chép hay không?

19/09/2022
Tin hội họa

Nên mua tranh chép hay không?

Tranh chép sơn dầu và mua bản quyền tranh hiện nay được nhiều người tiêu dùng quan tâm vì đây là cơ hội để họ có thể sở hữu những tác phẩm quý hiếm, giàu giá trị nghệ thuật của các danh họa thế giới với một mức giá vừa phải.

Xuất phát từ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật, nhu cầu tranh chép đã phát triển rất mạnh suốt hàng chục năm qua. Không phải ngẫu nhiên mà số lượng tranh chép trên thị trường ngày càng nhiều và được nhiều người tiêu dùng yêu thích cũng như du khách ủng hộ.

Vậy thế nào là một bức tranh chép có bản quyền hợp pháp?

Trên thế giới và tại Việt Nam, việc sao chép tranh gốc để trưng bày trong bảo tàng, để tặng ngoại giao, để làm công cụ giáo dục, để bán… cũng không hiếm, người sở hữu những bức tranh được phép chép này là hợp pháp. Có nhiều tranh chép được bán, được đấu giá rất cao, có cả giấy xác nhận tranh chép chuyên nghiệp, có đóng thuế, có hoàn thuế… như tranh gốc. Tháng 1/2019, một bản sao bức tranh Mona Lisa đã được đấu giá công khai ở New York với giá 1,6 triệu USD, cao gấp 10 lần mức giá dự tính.

Một bức tranh chép thường có hai khía cạnh chính là giá trị và giá cả
  - Về giá trị, nhiều tác phẩm và tác giả thông qua tranh chép được truyền thông quảng bá rộng rãi hơn và được công chúng phổ thông biết đến nhiều hơn. 
  - Về giá cả, với những tranh nguyên bản, độc bản ở trạng thái “bất khả xâm phạm” như Mona Lisa, hoặc quá đắt đỏ, bán cũng không mua được, thì xu hướng mua tranh chép là cách giúp công chúng “tiệm cận” với những đỉnh cao của hội hoạ thế giới. 
Đó là lý do mà tranh chép các danh họa nổi tiếng được ngày càng nhiều người yêu tranh ưa chuộng và lựa chọn.

Tuy nhiên, để có thể mua được những tranh chép có bản quyền hiện nay cũng không hề đơn giản. Nhiều người vì mục đích thương mại mà không bỏ chi phí mua bản quyền một bức tranh mà tự nhái, in, vẽ theo đó. Cũng có nhiều trường hợp, dùng cả hội đồng thẩm định uy tín, máy móc xét nghiệm tinh vi, đối chiếu lịch sử công phu… còn chưa biết đó là tranh thật, tranh chép hay tranh nhái nên nếu chỉ nhìn bằng mắt thường sẽ khó có thể kết luận.
Vì vậy việc có nên chọn tranh chép hay không phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu của người sở hữu nhưng trên hết người mua cần tìm những địa chỉ phòng tranh cung cấp tranh uy tín và có bản quyền rõ ràng, chuẩn bị cho mình những kiến thức về tranh chép có bản quyền cũng như cách nhận biết để mua được bức tranh phù hợp.
Xét từ nhiều khía cạnh như trên, ta có thể thấy được tranh chép là lựa chọn không tồi cho những người yêu hội hoạ trên thế giới.
X.Galerie tự hào mang đến những tác phẩm nổi tiếng có bản quyền uy tín của các danh họa thế giới theo sáu trường phái hội họa chính:

Hiện tại trên web https://xgalerie.vn của chúng tôi đang cung cấp hơn 1000 tác phẩm hội họa thế giới đều được cấp phép thực hiện sao chép và ứng dụng trang trí trên các vật liệu. Ngoài ra mỗi tác phẩm X.Galerie luôn cung cấp đầy đủ thông tin tác phẩm và tác giả thể hiện sự tôn trọng tác quyền bản gốc.

Toàn bộ tranh sơn dầu của chúng tôi đều được các họa sĩ tài năng chăm chút tỉ mỉ, chất liệu sơn dầu cao cấp hứa hẹn sẽ tái hiện hoàn hảo những kiệt tác của nền hội họa thế giới.

Chính sách sản phẩm của chúng tôi:
- 100% tranh sơn dầu vẽ tay
- Miễn phí vận chuyển lắp đặt khu vực Hồ Chí Minh
- Miễn phí tư vấn trang trí không gian phù hợp
- Cập nhật lên đến 1000 tác phẩm nổi tiếng Thế giới, đa dạng sự lựa chọn
- Đảm bảo hoàn tiền nếu tác phẩm không đạt yêu cầu
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn